Top 5 máy phiên dịch tốt nhất hiện nay 2023

Chủ nhật - 11/06/2023 23:26
Mục lục
Máy phiên dịch là sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại hiện nay. Vậy sản phẩm nào tốt, dễ sử dụng. Xem ngay những kinh nghiệm sau để lựa chọn!

Hiện nay du lịch nước ngoài chính là ước mơ của rất nhiều người ấp ủ trong lòng. Tuy nhiên bạn sẽ gặp một vài những thách thức lớn khi du lịch nước ngoài.

Một trong số đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Nhờ vào phát minh tân tiến nên máy phiên dịch bằng giọng nói đã giúp giảm bớt rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp. Vậy để tìm hiểu về sản phẩm hiện đại này hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết sau nhé!

Máy phiên dịch là gì ?

Máy phiên dịch là sản phẩm công nghệ đang rất HOT gần đây. Thiết bị này sẽ giúp thay đổi về nhu cầu giao tiếp của con người. Hiện sản phẩm này đang nhận được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới. Sản phẩm này chính là sản phẩm công nghệ được nghiên cứu và phát triển để có thể giúp cho việc chuyển đổi những ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

máy phiên dịch nào tốt

Trong máy phiên dịch sẽ tích hợp những ứng dụng dịch thuật lớn hiện nay như: Microsoft Translator, Google Translate,… và những ứng dụng từ điển có thể để máy hiểu, phiên dịch và chuyển đổi được ngôn ngữ. Những dòng máy phiên dịch hiện đại sẽ được tích hợp với công nghệ trí thông minh nhân tạo AI nhằm giúp cho máy có thể cải thiện và học những bản dịch qua từng lần dịch trước.

Các loại máy phiên dịch – tai nghe phiên dịch trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại máy phiên dịch khác nhau đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm mua để phục vụ mục đích giao tiếp của mình hãy tham khảo các loại dưới đây:

1. Máy phiên dịch di động 

Với những loại máy dịch di động như: TOA, Takstar,… được sử dụng trong những trường hợp như: người phiên dịch dẫn khách tham quan kho xưởng, tham quan nhà máy hay hướng dẫn viên du lịch cho khách tham quan nghe,…

Các bạn cần lưu ý với loại tai nghe phiên dịch di động này chính là thiết bị tự động dịch mà cần phải có người phiên dịch hay hướng dẫn viên sử dụng thiết bộ phát để phiên dịch. Khi sử dụng bạn cần đeo bộ nhận cũng như tai nghe để nghe được hết tiếng phiên dịch.

2. Máy phiên dịch trong hội nghị, hội

Với những loại máy như: tai nghe Vega, Philips, Sony, Bosch,… Đây chính là loại tai nghe phiên dịch được dùng trong hội thảo, hội nghị cùng với những sự kiện quốc tế có nhiều nước tham gia.

Những thương hiệu máy phiên dịch nổi tiếng

Dưới đây sẽ là những thương hiệu máy phiên dịch đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường như sau:

1. Thương hiệu Time Kettle

Thương hiệu Time Kettle là một startup được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở công ty được đặt tại Trung Quốc. Thương hiệu này chuyên tập trung nghiên cứu và phát triển ra những sản phẩm, phụ kiện tai nghe để hỗ trợ dịch thuật. Với những sản phẩm như WT2 Plus thì thương hiệu Time Kettle đã giành nhiều giải thưởng được vinh danh như: If Design 2018, CES Innovation 2019, Good Design,…

máy phiên dịch

2. Thương hiệu Iflytek

Thương hiệu Iflytek được sản xuất nổi tiếng trong ngành công nghệ HKUST Communication. Cùng với những thiết kế tinh tế, nhỏ gọn sẽ giúp bạn mang đi đến bất kỳ nơi đâu. Thương hiệu Iflytek cùng với công nghệ thông minh lọc tiếng ồn, sẽ thu âm giọng nói của bạn và cho ra được bản dịch chính xác nhất.

3. Thương hiệu Travis

Travis chính là thương hiệu máy phiên dịch ngôn ngữ để cầm tay tốt nhất trên thế giới hiện nay cùng với khả năng dịch hơn 100 ngôn ngữ chỉ trong vòng 0.2 giây. Công ty chủ quản Travis là một công ty được hoạt động theo luật pháp tại Rotterdam – Hà Lan. Các sản phẩm máy phiên dịch Travis chính hãng trên thị trường được thiết kế và sử dụng công nghệ Hà Lan và được gia công lắp đặt tại Trung Quốc.

Lưu ý khi lựa chọn Máy Phiên Dịch

Để chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho mình, bạn hãy lưu ý đến những thông tin dưới đây nhé!

1. Chất lượng dịch thuật của phần mềm

Độ chính xác của phần mềm dịch sẽ quyết định đến chất lượng của máy phiên dịch. Khi bạn lựa chọn, bạn cần chọn loại máy có tính năng nhận diện cũng như dịch ngôn ngữ mà bạn cần một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, một số máy còn cho phép bạn có thể chuyển đổi công cụ dịch thuật thông qua những thao tác thủ công trên màn hình.

Bạn còn có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách kiểm tra giới thiệu sản phẩm, bao bì hay thông số kỹ thuật cũng như tính năng sản phẩm trên trang chủ của nhà sản xuất.

2. Kết nối qua Wifi hoặc qua sim

Hầu hết các loại máy phiên dịch hiện nay đều cần có kết nối internet để sử dụng công cụ dịch. Một số sản phẩm có thể sử dụng ngoại tuyến khi không có kết nối internet tuy nhiên sẽ bị giới hạn về dữ liệu ngôn ngữ, khả năng dịch, v.v… Đó là lý do bạn cần chọn phương thức kết nối phù hợp với môi trường sống và làm việc.

3. Chọn máy phiên dịch có màn hình sẽ dễ sử dụng hơn

Thông qua màn hình, bạn sẽ xác nhận được câu nói hay bài phát biểu của mình có được nhập chính xác hay không cùng với cách dịch có đúng hay không sẽ giúp cho bạn có thể yên tâm truyền đạt lời nói của mình.

Đặc biệt ở những nơi ồn ào không thể nghe rõ, bạn có thể cho người khác xem bản dịch trực tiếp. Tất cả những lý do trên có lẽ đã phần nào chứng minh được ưu điểm của loại máy này.

4. Những lúc khẩn cấp máy phiên dịch Offline sẽ hữu hiện

Tuy rằng máy phiên dịch sử dụng Internet đang chiếm ưu thế trên thị trường nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những loại sản phẩm để hỗ trợ dịch ngoại tuyến. Việc không thể tiếp cận lượng dữ liệu đa dạng khiến độ chính xác của bản dịch bị hạn chế nhưng lại tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra như lỗi kết nối internet, mất Wi-Fi.


Top 5 sản phẩm máy phiên dịch tốt nhất trên thị trường

Nếu bạn chưa biết chọn loại máy phiên dịch nào để giảm bớt khoảng cách về ngôn ngữ hãy tham khảo 5 sản phẩm được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao dưới đây nhé:

1. Máy phiên dịch Travis One

Máy phiên dịch Travis One

Travis One chính là sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu cũng như phát triển bởi công ty Travis tại Hà Lan. Travis One được thiết kế tựa như một chiếc smartphone hiện đại hiện nay. Máy thiết kế nhỏ và gọn, cầm khá chắc tay khi sử dụng.

Mặt trước máy được thiết kế với màn hình nhỏ, thường phù hợp với người trẻ tuổi. Máy hoạt động dựa trên những phím nhấn cảm ứng trước màn hình. Chỉ cần thao tác đơn giản bạn sẽ có thể điều khiển để chọn lựa hay chuyển đổi ngôn ngữ.

Ưu điểm của sản phẩm

 • Máy Travis One dịch được 80 ngôn ngữ 2 chiều và máy phiên dịch tiếng Việt nhanh và dịch chuẩn.
 • Máy dịch khá chính xác chỉ trong vòng 0.2s.
 • Màn hình cảm ứng trực quan và hiển thị lịch sử bản dịch.
 • Máy nhỏ gọn, dễ cầm tay hoặc bỏ túi.
 • Máy tích hợp wifi, bluetooth cho phép kết nối với những thiết bị.
 • Travis One có 2 chế độ dịch online và offline – có thể sử dụng ở bất kỳ mọi nơi.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn những dòng máy khác.
 • Phải mua máy tại nhà phân phối Travis chính hãng mới được hưởng bảo hành.

2. Máy phiên dịch Remax

Máy phiên dịch Remax

Sản phẩm máy dịch ngôn ngữ Remax được phát triển với tính năng dịch 2 chiều. Hiện tại thì máy phiên dịch ngôn ngữ Remax được hỗ trợ dịch đến 48 ngôn ngữ trên thế giới. Điều này cho thấy chỉ cần sử dụng thiết bị này bạn có thể giao tiếp với 1/2 thế giới dù cho bạn không biết ngôn ngữ nào.

Ưu điểm sản phẩm

 • Remax sẽ được dịch 2 chiều song song.
 • Máy sẽ hỗ trợ phiên dịch từ Việt sang những ngôn ngữ phổ biến như: Hàn, Anh, Nhật, Ả Rập,..
 • Remax còn có những chức năng cơ bản như: kết nối được với 3G/ 4G, wif,…

Nhược điểm của sản phẩm

 • Người dùng phải nhấn nút để ghi âm điều này sẽ gây bất tiện lớn với người sử dụng.
 • Về lâu dài khi sử dụng các nút nhấn trên máy phiên dịch nhiều, nút sẽ dễ bị lệch hoặc không nhận tín hiệu.

3. Tai nghe phiên dịch Google Pixel Buds

Tai nghe phiên dịch Google Pixel Buds

Tai nghe phiên dịch Google Pixel Buds giống như một phiên dịch viên công nghệ nhằm giúp bạn có thể trò chuyện, giao tiếp đối với đối phương bằng một loại ngôn ngữ. Chức năng chính của tai nghe sẽ được Google đưa vào touchpad trên nút tai phải mà không phải đặt bất kỳ nút nào ở trên dây cả.

Tai nghe phiên dịch Google Pixel Buds được phiên dịch với hơn 40 ngôn ngữ và 2 chiều dịch song song. Tai nghe này được coi như là một bước tiến vô cùng mạnh mẽ trong công nghệ nhằm giúp con người rút ngắn được khoảng cách trong giao tiếp.

Ưu điểm sản phẩm

 • Mọi thao tác và chi tiết điều khiển tai nghe đều thông qua tai nghe cảm biến nằm ở bên phải sản phẩm.
 • Bạn chỉ cần nhấn nút, Google Assistant sẽ thực hiện theo mọi yêu cầu.
 • Bên cạnh đó, tính năng chính là phiên dịch ngôn ngữ thì tai nghe Google Pixel Buds còn có những tính năng đặc biệt như: nhận chỉ đường, nhận tin nhắn và trả lời tin nhắn,…

Nhược điểm sản phẩm

 • Chưa có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Cần kết nối ứng dụng trên di động.
 • Sản phẩm này chỉ dành cho những người Việt có thể sử dụng thành thạo Tiếng Anh.

4. Máy phiên dịch I – tek Pro 1

Máy phiên dịch I – tek Pro 1

I – Tek Pro 1 có kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 52 x 14.5 x 14mm vô cùng tiện lợi và có thể bỏ túi. Sản phẩm này được làm từ hợp kim nguyên khối nên có độ bền vô cùng cao. Bên cạnh đó, ITek Pro 1 được trang bị pin dung lượng 1.200mAh cho nên thời gian hoạt động liên tục lên tới 12 – 15 giờ. Ngoài ra, máy còn có màn hình cảm ứng thông minh và có khả năng dịch online lẫn offline. Cả kể những ngôn ngữ chuyên ngành thông qua kho dữ liệu được cập nhật một cách liên tục từ I – Tek Việt Nam.

Đặc biệt, với việc tích hợp công nghệ thu và lọc tạp âm hiện đại, máy phiên dịch I – Tek Pro 1 có thể dịch được những âm thanh phát ra từ xa khoảng 30m trong môi trường ồn ào. Điều này rất tiện lợi khi bạn đi đến những nơi đông người như sân bay, hội chợ,…

Ưu điểm của sản phẩm

 • Sản phẩm có thể dịch ngay thức thì cho tới 140 ngôn ngữ và đạt độ chính xác đến hoàn hảo.
 • Khả năng dịch thuật hình ảnh và văn bản vô cùng thông minh.
 • Có thể dịch kết nối đa ngôn ngữ ở trong: hội thảo đa quốc gia, cuộc họp có nhiều người,…
 • Có thể kết nối với phiên dịch viên chuyên nghiệp thông qua hệ thống tổng đài nhờ vào chức năng dịch Cabin Online.
 • Hỗ trợ học Ngoại ngữ hiệu quả.
 • Có thế kết nối tai nghe Bluetooth cho cuộc đàm thoại riêng tư.

Nhược điểm của sản phẩm

 • Sản phẩm không thể dịch khi Offline.

5. Máy phiên dịch Xiaomi Mijia Touch

Máy phiên dịch Xiaomi Mijia Touch

Máy phiên dịch Xiaomi Mijia Touch giống như một chiếc smartphone với màn hình cảm ứng rộng 4.1inch đã cho phép bạn quan sát cũng như thực hiện những thao tác trên máy. Ngoài ra, sản phẩm còn được đánh giá cao nhờ vào trang bị camera sau cho phép người dùng dịch văn bản thông qua chụp ảnh tiện lợi.

Với sản phẩm này, bạn có thể kết nối internet để dịch thuật thông qua wifi hay thẻ sim. Với sản phẩm Xiaomi Mijia Touch, bạn có thể kết nối internet để dịch thuật thông qua thẻ SIM hoặc Wi-Fi. Máy hỗ trợ dịch 18 ngôn ngữ khác nhau (dịch ảnh 8 ngôn ngữ) như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga,v.v.

Ưu điểm sản phẩm

 • Sử dụng công nghệ hiện đại trí tuệ nhân tạo AI để phiên dịch chuẩn xác hơn.
 • Tốc độ dịch cực kỳ nhanh chóng.
 • Có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Thiết kế nhỏ gọn.
 • Một số dòng được cải tiến mới nhất hiện nay có thể dịch được 2 chiều.

Nhược điểm sản phẩm

 • Máy chỉ hỗ trợ dịch được 18 ngôn ngữ và 8 ngôn ngữ qua ảnh.
 • Không thể sử dụng dịch Offline.

Một vài những câu hỏi thường gặp về máy phiên dịch?

Dưới đây sẽ là những câu hỏi thường gặp mà bạn có lẽ đang tìm hiểu, hãy tham khảo nhé!

1. Máy phiên dịch ngôn ngữ hoạt động như thế nào?

Điều này phụ thuộc vào từng thiết bị. Phần lớn các sản phẩm cầm tay có chức năng như một trình thông dịch giọng nói hai chiều giúp bạn hiểu ngôn ngữ khác ngay lập tức.

2. Dịch thời gian thực của máy phiên dịch là gì?

Khi một thiết bị dịch thuật được mô tả như một máy dịch thời gian thực, điều đó có nghĩa là thiết bị đó đang hoạt động giống như một thông dịch viên. Đầu tiên, bạn đặt ngôn ngữ của bạn và ngôn ngữ cần dịch. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút ghi âm và nói, thiết bị sẽ dịch sang ngôn ngữ cần dịch và ngược lại.

3. Giá bán sản phẩm máy phiên dịch thế nào?

Hiện nay trên thị trường bán máy phiên dịch tùy vào từng loại máy sẽ có mức giá bán khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh thế bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhé. Máy dịch ngôn ngữ này sẽ có giá dao động từ 3 triệu trở lên.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin để giải đáp cho câu hỏi máy phiên dịch loại nào tốt nhất? Bên cạnh đó, theo khách quan chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua Travis One bởi khả năng phiên dịch tuyệt vời của sản phẩm.

Nguồn tin: tuvanmuasam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây