Top 5 Wifi Mesh Tốt Nhất Trên Thị Trường 2021

Thứ hai - 16/08/2021 12:21
Mục lục
Wifi Mesh đáp ứng được các nhu cầu gì? Và hệ thống Mesh Wifi được hoạt động như thế nào? Có nên sử dụng Wifi Mesh? Tìm hiểu ngay và luôn!

Wifi Mesh nào tốt nhất? Bí quyết chọn Wifi Mesh tốt nhất

Hệ thống wifi mesh sở hữu những ưu điểm vượt trội mang lại tốc độ và những tín hiệu Internet wifi tốt cho người tiêu dùng sử dụng ở trong một phạm vi lớn. Thậm chí cả các tòa nhà cao tầng nhất cũng có thể sử dụng được. Vậy hệ thống Wifi mesh là gì? Cách sử dụng ra sao và chọn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sản phẩm này và TOP  5 sản phẩm được yêu thích nhất nhé.

Thiết bị Wifi mesh là gì?

Mesh Wifi về cơ bản là một hệ thống mạng Wifi diện rộng, là tập hơn các thiết bị thu, phát sóng Wifi. Đó cũng có thể là bộ phát sóng access Point hay là bộ định tuyến Router hoạt động chung với nhau một cách hệ thống nhất. Các tín hiệu của Mesh Wifi có thể trải dài trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng không đáp ứng được.

Wifi Mesh loai nao tot

Hiểu được một cách đơn giản đó là, Mesh Wifi chính là hệ thống wifi, trong đó các thiết bị wifi có thể kết nối được với nhau ở dạng lưới. Khi bạn sử dụng Mesh Wifi ở trong phòng ngủ, phòng tắm, khi cách xa nhà tới cả km thì mọi hoạt động truy cập của bạn vẫn hoạt động bình thường và chỉ cần kết nối trong một lần.

Top 5 sản phẩm Wifi Mesh tốt nhất tại việt nam

Mesh Wifi dành cho gia đình, các sản phẩm dưới đây ưu tiên cho gia đình sử dụng, những ngôi nhà từ 2 tầng cho tới 4 tầng là đẹp nhất:

Mesh Wifi Tenda Nova MW3

Mesh Wifi Tenda Nova MW3

Mesh Wifi Tenda Nova MW3 hệ thống ghép nối 3 Router MW3 cho vùng phủ sóng rộng 300m2, mesh là hệ thống Wifi gồm có 3 thiết bị tạo thành mạng lưới băng tần kép, 1200Mbps được thiết kế cho ngôi nhà có diện tích từ 300m2, mang lại khả năng phủ sóng Wifi khắp ngôi nhà, cũng như kết nối internet được nhanh chóng và ổn định. Với công nghệ MU MiMo, MW3 hỗ trợ các kết nối nhiều thiết bị Wifi hơn. Các tính năng QoS thông minh phân bổ năng thông để có thể đảm bảo xem video trực tiếp mượt mà và chơi game.

Chỉ với một SSID và mật khẩu duy nhất, Nova MW3 sẽ tự động thực hiện xử lý mà không làm gián đoạn các dịch vụ để có thể đảm bảo các thiết bị luôn luôn được kết nối mạng wifi với tín hiệu mạnh nhất. Kết nối sẵn sàng từ cài đặt gốc giúp thuận tiện cho việc thiết lập Nova MW3 trở nên dễ dàng, cho phép người dùng thoát gỏi gánh nặng của kết nối cáp.

Mesh Wifi Mesh AC12000 ToToLink T6

Mesh Wifi Mesh AC12000 ToToLink T6

Trải nghiệm tốc độ cao với Mesh AC12000 ToToLink T6 được tương thích với công nghệ 802.11ac mới nhất, cho tốc độ lên tới 1167Mbps, tối ưu hóa tất cả các nhu từ nghe nhạc, xem video HD và chơi game. Với công nghệ Mu – MiMo hiện đại, T10 cho phép nhiều thiết bị chia sẻ mạng không dây ở trong gia đình cùng một lúc nhanh và mạnh hơn các thiết bị Router chuẩn AC.

Mesh AC12000 ToToLink T6 với công nghệ BeamForming tập trung sóng tối đa, giúp truyền tín hiệu không dây trực tiếp tới tất cả các thiết bị di động, máy tính bảng và các laptop đang được kết nối, làm tăng hiệu suất và độ phủ sóng của mạng không dây.

2 Băng tần hoạt động song song 2.4Ghz và 5Ghz hoạt động cùng lúc tạo ra 2 mạng không dây riêng biệt giúp bạn có thể hoàn toàn dễ dàng lựa chọn. Trong đó có 2.4Ghz tương thích với nhiều thiết bị còn sóng 5Ghz có khả năng hạn chế nhiều, hoàn hảo về nhu cầu game và tải tin với dung lượng lớn. Quản lý truy cập nhiều mạng không dây giúp truy cập Wifi một cách an toàn cho việc chia sẻ mạng tại nhà hoặc văn phòng của bạn với khách hàng.

Roaming cho phép bạn tự động thay đổi giữa các mạng không dây mà không bị mất gói dữ liệu. Từ đó cho phép truy cập wifi ở bất cứ vị trí nào trong nhà của bạn, kết nối mạng thông minh với thao tác 1 chạm. Chỉ cần nhấn nút có chữ T ở trên trang thiết bị, tất cả các thiết bị T10 sẽ có thể kết nối với nhau tạo thành hệ thống mạng không dây với tầm phủ sóng rộng rãi và đáp ứng được mọi nhu cầu kết nối không dây trên tất cả thiết bị của bạn

Mesh Wifi TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo

Mesh Wifi TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo

Bộ phát TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo sử dụng công nghệ TP – Link để bao phủ toàn bộ của ngôi nhà của bạn bằng Wifi mạnh mẽ. Nhiều đơn vị làm việc được liền mạch với nhau để tạo ra một mạng gia đình chưa từng có gì bạn từng trải qua.

Deco M4 là cách đơn giản nhất để có thể đảm bảo tín hiệu Wifi mạnh ở mọi góc trong ngôi nhà của bạn có thể lên tới 5.500 Feet vuông. Các kết nối không dây và đường truyền Ethernet tùy chọn phối hợp với ngày để liên kết các đơn vị Deco, cung cấp tốc độ nhanh hơn và vùng phủ sóng thực hiện liền mạch.

TP – Link Deco M4 AC 1200 MU – MiMo có nghĩa là các đơn vị phối hợp với nhau để có thể tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hay máy tính bảng của bạn có thể tự động kết nối với trang trí một cách nhanh nhất khi bạn di chuyển qua nhà, tạo nên những trải nghiệm Wifi thực sự liền mạch.

Mesh Wifi TP – Link Deco M5 AC1300 Mu – Mimo

Mesh Wifi TP – Link Deco M5 AC1300 Mu – Mimo

Mesh Wifi TP – Link Deco M5 AC1300 Mu – Mimo có thiết kế hiện đại, đẹp, tinh tế. Sản phẩm này loại bỏ gần như tất cả hoàn toàn điểm chết không có sóng Wifi trong nhà của bạn, khả năng chịu tải lên tới 100 thiết bị, còn tùy thuộc vào tốc độ Internet của nhà bạn, cài đặt Decao M5 AC1300 Mu – Mimo đơn giản, có hỗ trợ của App điện thoại.

Mesh Wifi thông minh Google Nest Wifi 3 Pack

Mesh Wifi thông minh Google Nest Wifi 3 Pack

Google Nest Wifi 3 Pack có thể kết nối trong phạm vi khoảng 200m trên 1 Pack. Nếu lắp đủ 3 Pack có thể tạo cho bạn mạng lưới wifi ổn định trong vòng bán kính khoảng 600m. Hỗ trợ khoảng 100 thiết bị cùng lúc, tích hợp Micro để dùng Google Assistant.

Có sẵn loa 360 để phát nhạc nhẹ nhàng Google Nest Wifi 3 Pack Nest Wifi để cung cấp các nền tảng cho các thiết bị nhà thông minh trong tương lai. Nó có kết hợp nói cục bộ, cho phép một số thiết bị có thể kết nối trực tiếp đến hệ thống mà không cần hub trung tâm. Nest Wifi sử dụng Google home để có thể dễ dàng quản lý.

Hướng dẫn Cách sử dụng Mesh Wifi

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để mở và cài đặt Mesh Wifi nhanh cho bạn:

 • Bật nguồn của thiết bị
 • Sử dụng PC – Laptop kết nối Wifi của thiết bị được chọn làm CAP trên (SSID) và mật khẩu (Password) của mạng Wifi in tem tại mặt sau của trang thiết bị
 • Sử dụng trình duyệt Internet trên Pc – Laptop để truy cập WebGui qua địa chỉ 192.168.88.1
 • Trên WebGui của trang thiết bị, vào trang Mesh Wifi chọn Create Mesh Network, nhập tên Wifi và Password mới cho mạng Mesh Wifi, rồi sau đó bấm nút Create (Apply).
 • WebGui hiển thị thông báo, rồi chọn OK để có thể bắt đầu khởi tạo mạng Mesh. Đèn Led trên thiết bị sẽ nháy đỏ.
 • Lúc này đèn Led có trên thiết bị nhảy màu cam, chờ cho tới khi đèn Led trên trang thiết bị sáng xanh thì có thể tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo.
 • Sử dụng PC – Laptop kết nối lại tới mạng Mesh vừa khởi tạo
 • Sử dụng trình duyệt Internet trên PC –  Laptop truy cập Web qua địa chỉ 192.168.881 sử dụng Username, Password…
 • Trên WebGui, vào trang Mesh, rồi chọn Add Node.
 • Đảm bảo các thiết bị MRE đã được bật nguồn trước đó rồi bấm Next
 • Khi tất cả MRE đã ở trạng thái mặc định, rồi bấm nút Scan New Nodes để thực hiện việc tìm kiếm,
 • Sau khi đã tìm kiếm thành công, chọn địa chỉ MAC của MRE cần thêm vào địa chỉ MAC. Sau đó bấm nút Add Node để có thể tiến hành thêm MRE, đèn LED ở trên CAP và MRE nháy màu cam báo hiệu các thiết bị đang kết nối với nhau.
 • Sau khi đã hoàn thành khoảng 2 phút, hệ thống Mesh Wifi thêm MRE thành công đèn LED sẽ hiển thị màu xanh. Trang Home WebGUI hiển thị Topology của Mesh Wifi. Trong đó Cặp màu xanh dương, MRE sẽ có màu xanh lá, các thiết bị kết nối tới mạng Mesh Wifi có màu vàng.
 • Vậy là chúng ta đã hoàn thành thực hiện việc thiết lập mạng Mesh Wifi có thể kết nối và sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Mesh Wifi

Một số điểm lưu ý trước khi bạn sử dụng Mesh Wifi như sau:

 • Sau khi cài đặt xong, bạn nên tắt Wifi của router của nhà mạng đi. Nếu không tắt được bạn cài đặt tên Wifi và mật khẩu mới cho thiết bị Nova.
 • Bộ Mesh Wifi này phát đồng thời 2 băng tần 2.4 và 5.0 Ghz, tên Wifi giống nhau nên khi kết nối Wifi, nếu thiết khi hỗ trợ 5Ghz thì thiết bị sẽ tự động kết nối Wifi 5Ghz.
 • Khi thiết bị đang kết nối sóng 5Ghz, để cài đặt thiết bị Smarthome, bạn phải chuyển điện thoại sang kết nối 2.4 Ghz bằng cách bật các chức năng Smart Assistant. Sau khi bật các chức năng này, chúng ta mới có thể cài đặt các thiết bị Smarthome được.
 • Bộ phát hỗ trợ tạo chế độ Mesh Wifi khách và giới hạn thời gian sử dụng cho mạng khách. Cài đặt Wifi khách trong phần Guest Network
 • Để giúp tối ưu truy cập cho bộ phát, bạn nên bật các chức năng Capacity – oriented Mode trong phần Settings.

Cách chọn mua Mesh Wifi

Dưới đây là một số tiêu chí chọn Mesh Wifi cần nắm rõ trước khi chọn mua sản phẩm:

 • Căn cứ vào tốc độ Internet của thiết bị
 • Các tính năng đi kèm của Mesh Wifi
 • Tính bảo mật và sự riêng tư đối với người sử dụng
 • Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn
 • Giá thành của Mesh Wifi
 • Các tính năng khác của Mesh Wifi

Một số câu hỏi thường gặp

Một số các câu hỏi thường gặp khi khách hàng chọn mua thiết bị Mesh Wifi như sau:

Wifi Mesh là gì? 

Đây là một mạng lưới Wifi tạo thành từ sự liên kết của các thiết bị phát sóng wifi có trong khu vực được lắp đặt.

Wifi Mesh tot nhat

Nên sử dụng Wifi Mesh loại nào tốt nhất? 

Ngay trên, chúng tôi đã phân tích và đánh giá 5 loại Wifi Mesh phổ biến nhất hiện nay, mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Thật khó có thể khẳng định được thiết bị nào tốt nhất vì còn phụ thuộc vào số lượng bạn sử dụng, địa hình cũng như không gian của căn nhà.

Mua thiết bị Mesh Wifi ở đâu? 

Hiện nay Wifi Mesh được bán khá phổ biến ở trên thị trường. Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng bán thiết bị mạng internet hoặc các hệ thống siêu thị điện máy… Ngoài ra bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại các thị trang điện từ như: Shopee, Tiki, Lazada… Đây đều là những đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ cùng như chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Lời kết

Qua nội dung bài viết hy vọng đã cho các bạn hiểu được tại sao wifi mesh dần trở thành xu hướng hiện nay trên thị trường công nghệ. Mesh thực sự mang lại nhiều lợi ích cho đời sống của con người. Và giải quyết được các vấn đề hạn chế của mạng internet wifi ngày nay. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm nào thì chọn ngay Mesh Wifi thông minh Google Nest Wifi 3 Pack. Hãy áp dụng ngay wifi mesh này để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Nguồn tin: tuvanmuasam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây